Tăng cân là nỗi khổ tâm của phần lớn chị em bước sang độ tuổi 'băm'. Nó không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn là mầm mống của nhiều chứng bệnh nguy hiểm như huyết áp, tim mạch, tiểu đường.
Vì vậy, ngoài luyện tập hàng ngày thì chị em cũng nên cung cấp cho cơ thể những loại chất cần thiết như axit tự nhiên để giúp đốt cháy lượng mỡ dư thừa và giúp cơ thể giải độc, khỏe mạnh. Một số loại quả quen thuộc sau đây sẽ giúp chị em giải quyết vấn đề đó của mình thật dễ dàng và hiệu quả.
Dứa
Dứa cũng có tác dụng giảm cân vì dứa cũng như các loại quả khác là đu đủ, kiwi, trong thành phần có chứa Bromelin. Loại enzim này giúp thủy phân protein thành các axit amin, có tác dụng tốt trong việc tiêu hóa và phân giải lượng calories thừa trong cơ thể.
Dứa có chứa enzim Bromelin, một thành phần quan trọng trong việc thủy phân protein thành các axit amin.
Nước ép dứa bí đao
Nguyên liệu: Bạn hãy dùng 1 quả bí xanh; 1-3 quả dứa; Vài viên đá đập vụn.
Cách làm:
Cho bí xanh, dứa vào máy ép (hoặc có thể dùng máy xay sinh tố). Đổ nước ép ra cốc, cho thêm đá vào để được một ly nước ép hoa quả thơm ngon.
Chanh
Chanh được biết đến là loại quả rất giàu vitamin C giúp tăng cường tính axit trong hệ tiêu hóa nhờ đó mà việc đốt cháy chất béo trong các tế bào và thanh lọc quá trình hòa tan lượng mỡ dư thừa, thải độc cho gan, lọc máu, thúc đẩy trao đổi chất, phục hồi hệ tiêu hóa được diễn ra hiệu quả… Do đó, chanh rất được chị em ưa chuộng trong việc giảm cân.
Chanh là cách giảm cân được dùng từ xa xưa. Các axit trong chanh giúp tiêu tán lượng mỡ dư thừa, giúp bạn thoát khỏi tình trạng béo phì an toàn.
Nước chanh pha loãng
Nguyên liệu: Bạn hãy chuẩn bị 1 quả chanh to mọng nước, rửa sạch và cắt đôi.
Cách làm: Bạn hãy dung tay vắt 2 nửa chanh lấy nước vào cốc nước lọc. Sau đó, khuấy them chút đường cho vừa miệng rồi uồng. Bạn có thể đổi vị bằng cách thay đường bằng muối tinh.
Chanh pha mật ong
Nguyên liệu: Bạn hãy dung 300ml nước ấm; 1 quả chanh rửa sạch và 2 thìa nhỏ mật ong nguyên chất.
Cách làm: Bạn hãy cắt đôi quả chanh và vắt vào cốc nước ấm sau đó cho 2 thìa mật ong vào khuấy đều để uống.
Bưởi
Bưởi có tên khoa học là Citrus Osb, thuộc họ cam chanh. Múi bưởi ngọt, có vị hơi chua. Các thành phần dinh dưỡng khác cũng ngang bằng với cam, quýt. Bưởi có rất nhiều tác dụng tốt với cơ thể.
Bưởi chứa lượng vitamin C và vitamin A dồi dào, làm tăng sức đề kháng cho cơ thể. Chỉ cần nửa trái bưởi bạn đã có đủ 78% nhu cầu vitamin C hàng ngày cho cơ thể. Do thành phần của bưởi có chứa nhiều axit nên có khả năng làm tiêu tích lượng mỡ thừa trong cơ thể. Vì vậy, người ta còn dùng bưởi cho việc giảm cân.
Từ lâu bưởi được biết đến là loại quả giàu vitamin C rất tốt cho người tiểu đường, tim mạch, huyết áp. Bưởi cũng tốt cho người béo phì vì axit tự nhiên có trong bưởi sẽ giúp loại bỏ mỡ dư thừa và các chất cặn bã ra khỏi cơ thể.
Trà bưởi mật ong
Nguyên liệu: Bạn hãy chuẩn bị 1 trái bưởi ; vài thìa mật ong; 500g đường phèn; 100g nước muối.
Cách làm: Bạn hãy dung dao gọt vỏ và tách bưởi thành từng múi.
Tiếp theo, hãy thái nhỏ vỏ bưởi với chiều dài khoảng 3cm, rộng 1mm, thái càng nhỏ càng tốt. Sau khi thái xong cho vào nước muối ngâm khoảng 1 tiếng. Còn múi bưởi thì tách nhỏ.
Vỏ bưởi sau khi ngâm nước muối bỏ vào nồi nước, đun sôi 10 phút cho đến khi vỏ bưởi mềm và có mùi thơm thì đổ ra bát.
Bỏ vỏ bưởi đã nấu sẵn và múi bưởi vào trong một nồi sạch không có dầu mỡ, cho thêm 100g đường phèn rồi đun sôi nhỏ lửa khoảng 1 tiếng.
Đun đến khi hỗn hợp chuyển từ màu trắng sang màu vàng quánh, có độ dính nhất định là được.
Sau khi hỗn hợp được nấu chín bạn cho ra bát đợi cho hỗn hợp nguội rồi cho ít mật ong vào là xong. xong.
Hãy thưởng thức ly trà bưởi mật ong ngọt mát vừa giúp thư giãn, vừa giúp bạn giảm cân hiệu quả.
Nước ép bí đao
Nguyên liệu: Bạn hãy chuẩn bị 300g bí đao; 1 thìa cà phê muối; 4 thìa đường.
Cách làm:
- Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, rửa thật sạch rồi thái miếng, cho vào máy ép lấy nước.
- Hòa thêm chút muối và đường rồi khuấy đều cho hai thứ nguyên liệu này tan hết.
- Có thể chia ra uống vài lần trong ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe. Có thể thay đường trắng bằng đường phèn để có vị thanh mát hơn.
Có thể bạn quan tâm
Bí đao
Bí đao còn có tên gọi khác là bí xanh, thuộc họ bầu bí. Theo Đông y, bí đao có vị ngọt, tính hàn, vào các kinh phế, vị, bàng quang, tiểu tràng, không có độc tính, mà có tác dụng kiện tỳ, ích khí, tiêu thủy.
Theo Tây y, bí xanh không chứa chất béo, có chứa hợp chất hóa học hyterin – caperic có khả năng khống chế đường chuyển hóa thành mỡ nên ngăn chặn được sự tích lũy mỡ trong cơ thể, chống tình trạng béo phì.
Ngoài ra, bí đao rất ít năng lượng nên uống nước ép bí đao hằng ngày sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.
Giảm cân cực hay bằng…hoa quả ngon - 5
Một ly nước bí đao đều đặn mỗi ngày sẽ cho phép cơ thể toát khỏi các độc tố do dư thừa chất trong cơ thể.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét