Mùa thu là mùa của 6 loại rau củ dưới đây và vì những lợi ích khác nhau do chúng mang lại mà chúng đều là những loại rau củ tuyệt vời cho sức khỏe của bạn, dù bạn là người ăn chay hay ăn mặn thì đều có thể chế biến chúng trong các bữa ăn hàng ngày và đặc biệt là rất hợp với các món ăn ấm nóng trong thời tiết se lạnh của mùa thu.
Cà rốt
Là một loai củ tuyệt vời chứa hàm lượng cao vitamin A, axit amin, chất chống oxy hóa và khoáng chất. Với nhiều chất beta carotene rất tốt cho mắt của bạn, khiến tăng khả năng nhìn trong bóng tối.
Bông cải xanh
Với lượng chất xơ và vitamin C cao, còn chứa các chất dinh dưỡng có đặc tính chống ung thư. Món salat với bông cải xanh sẽ giảm cơn đói của bạn ngay tức khắc.
Bí ngô
Là loại quả dễ kết hợp với nhiều món ăn trong mùa thu, đặc biệt rất ngon đối với những đứa trẻ của bạn. Lý do để kết hợp bí ngô trong thực đơn của bạn vì bí ngô ít calo nhưng lại giàu chất chống oxy hóa quan trọng và chất xơ.
Củ cải đường
Có chứa khoáng boron (có ích cho sản xuất hooc môn giới tính), belalains (phytonutrient giúp giải độc cơ thể của bạn) và folate (giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh). Củ cải đường cũng chứa các axit amin betaine mà trong một số trường hợp được dùng để chống trầm cảm.
Súp lơ
Với hàm lượng chất béo và tinh bột thấp nhưng giàu chất xơ, folate, vitamin C và nước, rất thích hợp để dùng cho thực đơn chay.
Cải xoăn
Là loại rau đứng đầu trong danh sách thực phẩm dược tiêu dùng hàng ngày trong mùa thu ở khắp nơi. Không chỉ là loại rau tốt nhất bạn có thể ăn, loại rau xanh đậm này có chứa beta carotene, vitamin K, vitamin C và một lượng lớn canxi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét