Những cách này không những hiệu quả mà còn dễ dàn thực hiện vào mùa động lạnh giá.
1. Đạt được cực khoái trong "chuyện vợ chồng"
Một báo cáo năm 2002 của Anh cho biết, những người đàn ông thường xuyên đạt cực khoái trong quan hệ tình dục có thể giảm 50% nguy cơ tử vong so với những người ít đạt cực khoái. Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ cũng báo cáo rằng "tần số xuất tinh cao có liên quan đến khả năng giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới". Mỗi khi bạn đạt cực khoái, hormone DHEA tăng lên để đáp ứng với sự phấn khích và cực khoái tình dục. DHEA còn có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, cải thiện nhận thức, giữ cho làn da khỏe mạnh và thậm chí làm việc như là một thuốc chống trầm cảm.
Ngoài ra, đối với phụ nữ, hormone DHEA khiến chị em thích thú ở chỗ nó giúp đốt cháy chất béo, tăng sự khỏe khoắn và trẻ trung hơn. Vì vậy, nếu muốn giảm cân và sống khỏe trong mùa đông, bạn đừng ngại ngần mà "tiết kiệm" chuyện "quan hệ" với chồng.
2. Đi ngủ sớm (không thức khuya)
Cũng trong nghiên cứu của Anh, có tới 41% những người tham gia nói rằng họ là "con cú đêm". Và theo kết quả nghiên cứu thì những người thức khuya nhiều thường xuyên gặp phải các triệu chứng mất ngủ, ngưng thở khi ngủ và luôn cảm thấy buồn ngủ vào ban ngày. Đó là bởi vì sự cân bằng nội tiết tố trong cơ thể họ bị phá vỡ và rối loạn do lượng hormone cortisol tăng, giảm leptin và làm cạn kiệt hormone tăng trưởng.
Những người thường xuyên làm "cú đêm" cũng ăn nhiều hơn so với những người đi ngủ đúng giờ. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là vì sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể làm cho họ ăn nhiều hơn và tác động tới sự trao đổi chất của cơ thể và kết quả kéo theo là tăng cân.
Bình thường, cortisol tự nhiên bắt đầu tăng trong nửa sau của giấc ngủ khoảng 2-4 giờ sáng và cao điểm vào khoảng 6 giờ sáng. Nếu bạn chỉ mới ngủ trước đó không lâu thì bạn đã bỏ lỡ khoảng thời gian yên tĩnh nhất của giấc ngủ - khoảng thời gian lấy lại năng lượng cho cơ thể. Vì vậy, nếu không muốn bị rối loạn nội tiết tố dẫn đến tăng cân, hãy đi ngủ từ 10-11 giờ là tốt nhất.
3. Bổ sung probiotic cho cơ thể
Ai cùng biết, probiotic trong các chế phẩm sinh học có tác dụng lớn nhất là cân bằng vi khuẩn lành mạnh trong hệ thống tiêu hóa, giúp tăng cường sức khỏe tổng thể. Chế phẩm sinh học này còn hỗ trợ làm sạch ruột, ngăn ngừa táo bón, tiêu hao chất béo , giảm các triệu chứng dị ứng, thúc đẩy khả năng miễn dịch, đẩy mạnh sức khỏe làn da và giảm cân hiệu quả.
Ngoài ra, nó còn là yếu tố giúp bạn giảm cân mà có thể bạn chưa biết. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng của Anh năm 2010 (British Journal of Nutrition) cho thấy rằng vi khuẩn probiotic có thể cải thiện độ nhạy insulin, giảm nguy cơ viêm trong cơ thể. Chính nhờ tác dụng cải thiện độ nhạy insulin mà các thực phẩm chứa probiotic còn giúp giảm cơn thèm ăn, tránh tình trạng ăn nhiều dẫn đến tăng cân, nhờ đó, bạn có thể dễ dàng giảm cân hơn.
Thực phẩm chứa probiotic bao gồm: pho mát, bơm quả hồ trăn, súp miso, chuối, bột yến mạch, sữa chua...
4. Ăn các thực phẩm chứa chất kiềm
Những thực phẩm có tính kiềm giúp trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể. Dư thừa axit là do ăn những thực phẩm chế biến sẵn và thực phẩm có hàm lượng axit cao, ngoài ra còn do stress hay do tiếp xúc với những độc tố trong môi trường.
Cơ thể bị dư thừa axit hoặc mất cân bằng độ pH cũng gây trở ngại cho sự cân bằng kích thích tố khiến cho mục tiêu giảm béo của bạn không thực hiện được. Độ pH là thước đo sự cân bằng axit và kiềm trong cơ thể. Nếu cơ thể có tính axit cao, kiềm thấp thì sẽ làm giảm khả năng hấp thụ các vitamin và khoáng chất từ thực phẩm của cơ thể, từ đó khiến cho cơ thể không giải độc tốt, sự trao đổi chất bị phá vỡ và bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, khó tính, trì trệ, tăng cân.
Độ pH chạy từ 0-14, trong đó nếu môi trường cơ thể cân bằng thì pH = 7, dưới 7 tức là tính axit cao. Bạn có thể tham khảo tư vấn của bác sĩ để kiểm tra độ pH của môi trường cơ thể mình. Nếu cơ thể bạn có tính axit cao, hãy bổ sung các thực phẩm chứa kiềm để lấy lại sự cân bằng, tăng hiệu quả giảm cân.
Những thực phẩm có tính kiềm tốt gồm: tỏi, hạnh nhân, trái chà là, trái sung, nho khô, mâm xôi đen, anh đào, trái mâm xôi, trái việt quất, chuối, chanh, dưa hấu, xoài, táo xanh, đậu tây, rau bồ công anh, măng tây, củ cải đường, cà rốt, hẹ, rau diếp quăn, cải xoăn, mận, rau bina, bông cải xanh, cải bruxen, cải bắp, cần tây, cà, dưa leo, ngũ cốc, tỏi tây, sữa chua, nước dừa và các sản phầm từ đậu nành...
0 nhận xét:
Đăng nhận xét