Màu tím là do có chứa anthocyanins, một chất chống oxy hóa rất mạnh nên có tác dụng chống lão hóa rất hiệu quả.
Khoai lang tím:
Giàu beta carotene, vitamin B1, vitamin C, Ca, Mg và các chất dinh dưỡng khác. Đặc biệt, nó có anthocyanins có tác dụng chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa nếp nhăn, ngăn ngừa mỏi mắt.
Húng quế diệt khuẩn, kháng viêm
Loại rau có mùi thơm đặc trưng này không chỉ là vị thuốc quý trong Đông y mà còn có vai trò chống oxy hóa trong cơ thể. Nó chứa beta carotene, sắt và nhiều loại vitamin khác nhau.
Đặc biệt perillaldehyde trong húng quế giúp tăng cường tiêu hóa và thúc đẩy chức năng của ruột, có hiệu quả diệt khuẩn mạnh và tác dụng khử trùng hiệu quả. Ngoài ra, nó còn là một trong những nguyên liệu trong nhiều món ăn Việt Nam có thể ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm.
Bắp cải tím giúp da đàn hồi, mềm mại
Ăn bắp cải tím có thể giúp đem lại làn da đẹp nhờ chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa. Chính chất chống oxy hóa này giúp da đàn hồi và mềm mại. Bắp cải tím còn là nguồn phong phú vitamin C và vitamin K. Sở dĩ bắp cải tím có màu như vậy là vì nó có hàm lượng polyphenol anthocyanin cao. Chất anthocyanin có tính kháng viêm nên giúp cơ thể tránh được hiện tượng lão hóa sớm.
Cà tím loại bỏ độc tố
Cà tím chứa khoảng 94% nước nhưng nó cũng rất giàu vitamin và khoáng chất. Chẳng hạn như: hợp chất trigonellin, beta-amino-4-ethylglyoxalin và cholin, vỏ quả màu tím có chứa nhiều sắc tố thuộc nhóm anthocyanidin. Thịt quả cà tím còn chứa nhiều protit, cellulose, đường, chất béo, đặc biệt nhiều loại vitamin như A, B1, B2, B3, B5, B6, B9, C, PP và nhiều khoáng tố vi lượng như Fe, Zn, Ca, P, K, Mg, Mn. Cà tím giúp ngăn chặn sự hình thành của các gốc tự do nhờ nguồn axit folic và kali rất dồi dào, giúp ngăn ngừa ung thư và chống lão hoá, trong đó có lão hóa da.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét